Thứ Sáu, ngày 15 tháng 5 năm 2009

Đầu cá hồi nấu ngót




Nguyên liệu (cho 4 người ăn):
- 1 cái đầu cá hồi khoảng 400-600gr
- Cần ta
- Thì là
- Cà chua
- Me vắt
- Hành, ngò
- Chanh, ớt
- Gia vị

Cách làm:
- Đầu cá hồi rửa sạch, lấy phần máu tanh bỏ đi, chà sơ với muối, chặt làm 4.
- Cà chua rửa sạch, cắt múi, bỏ hạt.
- Cần và thì là rửa sạch, cắt khúc.
- Cho ít nước lọc vào me vắt, trộn đều, chắt lấy phần nước me.
- Chanh vắt nước cốt, ớt cắt lát xéo.
- Hành lá cắt nhuyễn, ngò rửa sạch.
==> Cho cà chua vào xào sơ với dầu ăn. Thêm nước lọc, nấu sôi, cho cá vào. Đợi nước sôi bùng trở lại thì thêm nước me. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Cho cần và thì là vào, đảo đều, nhắc xuống, cho hành vào, thêm nước cốt chanh (nếu thích ăn chua). Dọn ra tô, trang trí với ngò rí và ớt cắt khoanh.

* Tip:
Món này dùng nóng, ăn kèm với bún, cơm trắng hoặc ăn không cũng được. Cho cá ra dĩa, chấm với nước mắm cay nguyên chất (không pha).

Không có nhận xét nào: